SỮA BÒVÀ NHỮNG TÁC HẠI

Sữa bò thường chứa một lượng lớn các loại thuốc kháng sinh, hormon và các chất biến đổi gen do con người cho bò sữ dụng để tăng sản lượng sữa chạy theo lợi nhuận bất chấp tác hại của sữa bò cho người dân sữ dụng. Tất cả bò đều giải phóng độc tố thông qua dòng sữa, nên sẽ rất nguy hiểm khi không biết rõ nguồn gốc của sữa.
 

Các thành phần được thêm vào sữa bò gây ra tác hại của sữa bò

  • Một số loại Hormone: bao gồm các tuyến yên, steroid, vùng dưới, và kích thích tố tuyến giáp.
  • Peptide tiêu hóa: yếu tố tăng trưởng thần kinh và biểu bì, và sự phát triển các thuốc ức chế MDGI và MAF
  • rBGH (tái tổ hợp Bovine Growth Hormone): một loại hoóc môn biến đổi gen liên quan trực tiếp đến tuyến vú, ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Chất này được tiêm vào bò để tăng sản lượng sữa.
  • Viêm mủ do viêm vú: tạo ra các vi khuẩn có hại, cũng như bệnh Crohn.

 Các tế bào máu: Bộ Nông nghiệp Mỹ cho phép lên đến 1,5 triệu tế bào máu trắng trong mỗi ml sữa. Có nghĩa là bạn đang uống tế bào máu trắng trong sữa vì USDA cho phép điều này! nên tác hại của sữa bò càng nghiêm trọng hơn.

 • Thuốc kháng sinh: bò thường được tiêm thuốc kháng sinh. Hiện nay, theo quy định chỉ kiểm tra 4 trong số 85 loại thuốc ở bò sữa. Điều này có nghĩa là 81 loại thuốc khác trong sữa bò được nạp vào trong cơ thể của bạn một cách công khai. Một ước tính cho thấy 38% sữa ở Mỹ bị "ô nhiễm với các thuốc sulfa hoặc các kháng sinh khác", theo một nghiên cứu của Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng và được công bố trên tờ Wall Street Journal ngày 29 tháng 12, năm 1989. Một nghiên cứu từ các dữ liệu của FDA cho thấy hơn một nửa số sữa chứa đầy dấu vết của dược phẩm. Tác hại của sữa bò quả là không ít đúng không bạn?

Điều này ảnh hưởng đến bò và chất lượng sữa như thế nào?

sữa Cartoon

Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều con bò bị bệnh nhiễm trùng cực kỳ đau đớn như viêm vú, lỡ mồm long móng,... Do vắt sữa quá mức, cùng với các kích thích tố nhân tạo, vi khuẩn và các loại thuốc, bầu vú bò có thể bị viêm mạn tính, do đó làm thay đổi màu sắc và hương vị của sữa,.. gây nên tác hại của sữa bò rất kinh khủng.

Theo thời gian, cuộc xâm lược của các vi khuẩn này gây tổn hại đến tuyến vú cho đến việc phát triển giun sán và các khối u ung thư, các bệnh này được lưu truyền trong nhiều thế hệ bò gây nên những tác hại của sữa bò và đi vào dòng sữa chúng ta uống mỗi ngày.

Dưới áp lực việc vắt sữa quá độ đã gây cho bò bị căng thẳng khiến cho nguồn sữa bị ảnh hưởng. Ngoài ra khi cho các kích thích tố vào thượng thận bị làm việc quá tải, khi tuyến thượng thận làm việc quá sức trong thời gian dài sẽ gây ra cortisol trong máu. Khi chúng ta uống những dòng sữa này sẽ ra sao?

Tìm kiếm một sự thay thế

 Thay thế sữa bò với sản phẩm tự nhiên như: Sữa gạo, sữa hạnh nhân, sữa dê, hay sữa gai,...

 • Nếu bạn vẩn phải uống sữa bò thì hãy chắc chắn để mua được sữa không biến đổi gien, sữa hữu cơ. Thậm chí tốt hơn hãy thỏa thuận với chủ trang trại để có được nguồn sữa tốt nhất.
 • Ăn ít phô mai và luôn luôn mua các phiên bản hữu cơ. Sữa dê và phô mai dê là một lựa chọn tốt nhất cho bạn!