CÔNG THỨC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TIÊU HÓA VÀ DỊ ỨNGMỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT

Sữa bò có chứa một số lượng lớn các chất gây dị ứng và khó tiêu hóa hơn sữa dê. Theo nghiên cứu khoa học, sữa dê có số lượng cao các axit béo chuỗi trung bình và các hạt chất béo nhỏ sẽ giúp hệ đường ruột bé dễ dàng tiêu hóa hơn. Nên khi bạn thay đổi công thức cho bé sang sữa dê có thể giúp tiêu hóa tốt và hiệu quả hơn.
how_can_goat_milk_help
LÀM SAO ĐỂ GIẢI QUYẾT DỊ ỨNG SỮA  BÒ VÀ SỮA ĐẬU NÀNH?
Bạn đã từng gặp trình trạng baby của bạn không thể dung nạp sữa bột bò?
Bạn có biết rằng 8% trẻ em dưới ba tuổi bị dị ứng sữa bò?

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy con bạn bị dị ứng với sữa bò hoặc sữa đậu nành:

 • Da bị phát ban, nổi mề đay (sưng màu hồng hoặc màu đỏ trên da) hoặc bệnh chàm (da khô bóc vảy).
 • Ói mửa hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, phân quá cứng hoặc quá nặng mùi cũng có thể báo hiệu có vấn đề.
 • Liên tục khóc hay cảm thấy bất an.
 • Quá nhiều chướng khí.
 • Có một vòng màu đỏ xung quanh trực tràng,...
Khoảng một nửa trẻ em bị dị ứng với sữa bò thì cũng bị tương tự với công thức sữa đậu nành.
Nếu baby của bạn bị dị ứng với sữa bò hoặc đậu nành. Tốt nhất là tìm một nguồn sữa thay thế càng sớm càng tốt.
Bạn cũng cần phải trao đổi với bác sĩ hoặc y tá của bạn càng sớm càng tốt.
 

BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY LOẠI SỮA PHÙ HỢP CHO BÉ Ở ĐÂU?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa dê Baby Steps ít bị dị ứng hơn so với sữa bò.
 
NGUYÊN NHÂN GÂY DỊ ỨNG SỮA BÒ

Cơ thể con người, may mắn thay, có khả năng chống lại nhiều loại bệnh khác nhau và các hóa chất có thể làm hại chúng ta vì nhờ có hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên đôi khi phòng thủ của cơ thể đi sai và có một phản ứng dị ứng với cái gì đó như một loại thực phẩm chẳng hạn.

Protein trong sữa bò là một hóa chất có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số trẻ em. Bị dị ứng với sữa bò, hoặc không dung nạp protein sữa bò thường được cho là lý do tại sao một đứa trẻ có thể không khỏe mạnh.

Khoảng 1 trong 50 trẻ bị dị ứng với protein trong sữa bò. Hầu hết các phát triển ra dị ứng sữa bò ở tuổi 4 năm và dị ứng sữa bò ở người lớn là rất hiếm.

Lý do bị dị ứng sữa bò

 • Nếu các thành viên trong gia đình có các bệnh dị ứng như hen suyễn, sốt hay bị dị ứng sữa bò và thức ăn,...thì một em bé có nhiều khả năng trở thành dị ứng với cái đó giống như bị di truyền vậy.
 • Có thể là do bé đã tiếp xúc với đạm và các chất gây dị ứng sớm trước hoặc sau khi sinh, thông qua chế độ ăn uống của người mẹ, có thể dẫn đến bị dị ứng ở một số trẻ sơ sinh.

 

Bạn có thể làm gì khi trẻ bị dị ứng sữa bò?

 • Nếu bạn nghĩ rằng con của bạn có thể bị dị ứng sữa bò, hãy kiểm tra với bác sĩ để đảm bảo.
 • Loại bỏ sữa và thực phẩm từ sữa bò trong chế độ ăn uống trong một tuần hoặc hơn, sau đó cố gắng cho bé ăn một lần nữa để xem có vấn đề trở lại không, là cách tốt nhất để kiểm tra - nhưng điều này chỉ nên được thực hiện với sự giúp đỡ của bác sĩ vì thực phẩm từ sữa là nguồn cung cấp rất tốt chất dinh dưỡng quan trọng của chế độ ăn uống của trẻ, chẳng hạn như canxi.
 • Những em bé bị dị ứng với sữa bò thường cũng bị dị ứng với các loại sữa khác (đậu nành, cừu,...).
 • Có các công thức đặc biệt dành cho bé mà bác sĩ có thể khuyên dùng. Những công thức mùi khó chịu cho người lớn, nhưng trẻ em lại chịu được.
 • Công thức HA (một phần công thức thủy phân) là không nên cho em bé bị dị ứng với sữa bò. Một số bé bị dị ứng với sữa bò, đã có phản ứng dị ứng rất mạnh với các công thức HA.
 • Nếu con của bạn đang bú mẹ, bạn nên cố gắng không ăn sữa hoặc thực phẩm từ sữa bò trong ít nhất một tuần. Nếu bạn quyết định tiếp tục điều này bạn cần lời khuyên từ một chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để chắc chắn rằng bạn đang nhận được những loại thực phẩm mà bạn cần.
 • May mắn thay các bé bị dị ứng sữa bò thường tự khỏi sau một hoặc hai năm, do đó bé có thể ăn các loại thực phẩm giống như những đứa trẻ khác.

Nghiên cứu ở Úc đã cho thấy rằng những trẻ em bị dị ứng với sữa A1 cũng bị dị ứng với sữa A2. Trẻ em bị dị ứng với sữa bò không nên dùng sữa A2 mà không cần lời khuyên của bác sĩ.

sữa bò có nhiều protein khác nhau. Một trong những protein beta-casein phổ biến nhất trong sữa A1 là hơi khác với một trong sữa A2.

 • Sữa từ các giống khác nhau của những con bò có số lượng khác nhau của các protein này.
 • Một số giống bò, như Friesians, sản xuất sữa chủ yếu là A1, trong khi các giống chó khác, chẳng hạn như Guernseys sản xuất sữa chủ yếu là A2.
 • Sữa ở Úc chủ yếu là một sự kết hợp của A1 và A2.