Sữa Dêvà những công dụng khó cưỡng

Sữa Dê Góc Nhìn Mới Về Ngành Sữa

Trong cuộc sống có một điều được gọi là "tự ám thị", khi nói đến nước giải khát bạn thường nghĩ ngay đến Cocacola, khi nói đến bột giặt có phải bạn nghĩ đến trước tiên là Omo,...tại sao như thế? có phải vì nó tốt và ngon hơn những thứ khác? câu trả lời có lẽ là không! bởi vì có nhiều loại nước giải khát còn ngon và lại bổ dưỡng và thậm chí ít độc hại hơn Cocacola, cũng có loại bột giặt cao cấp hơn, tốt hơn, thậm chí là hoàn toàn tự nhiên không những giặt sạch sáng bóng mà còn bảo vệ vải và giúp làn da bạn không bị độc hại,...

Vậy điều gì khiến chúng ta nghĩ ngay đến nó mỗi khi nhắc về chủ đề đó? đó chính là chúng ta bị "ám thị" bởi quãng cáo xuất hiện liên tục quang ta và hàng giờ hàng ngày khiến chúng ta vô thức nạp thông tin một cách tự nhiên vào tiềm thức.

Một lần nữa khi nhắc đến "sữa" bạn sẽ nghĩ ngay đến sữa gì?

Có phải là "sữa bò"? tại sao như thế? bởi hàng ngày chúng ta được nhồi nhét không biết bao nhiêu là quảng cáo của các loại sữa bò, ra đường gặp không biết bao nhiêu là cữa hàng, bảng hiệu sữa bò, và về đồng quê thì cũng thấy nhiều bò hơn là dê đúng không nào,...

Và một lần nữa, tuy sữa bò là phổ thông và phổ biến qua nhiều đời nay. Nhưng bạn có biết, sữa dê âm thầm lặng lẽ không phô trương quảng cáo rầm rộ nhưng ở Phương Tây sữa dê được sữ dụng đến 65% so với các loại sữa khác.

Một thực tế là, có nhiều bà mẹ đã đổi tất cả các loại sữa có thể để con dễ hấp thu, không bị đi ngoài, không bị dị ứng,...mong sao con không còn còi cọc, chậm phát triển, tăng cân nặng và chiều cao,...nhưng cho dù các mẹ cố gắng đổi sữa thì cũng không cải thiện được là bao, bổi tất cả chỉ là dựa trên công thức "sữa bò" chứ không phải là sữa con gì khác. Các bà mẹ phải biết rằng một khi bé không dung nạp đạm, chất béo hay bị dị ứng với sữa bò thì tất cả các nhãn hiệu có liên quan đến sữa bò gần như là có công thức như nhau.

Với những trẻ uống sữa bò, tình trạng dị ứng sữa hay không dung nạp sữa xảy ra tương đối nhiều, và đó là lúc các mẹ nên nghĩ đến việc cho bé uống sữa dê thay sữa bò hàng ngày.

Sữa Dê và Những Công Dụng

Một trong những ưu điểm quan trọng của sữa dê đó là sữa dê có chứa cấu trúc tương tự như sữa mẹ, do đó hầu như nó không gây dị ứng với trẻ. Beta casein có trong sữa dê và sữa mẹ giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn vì chúng mềm hơn so với alfa casein có trong sữa bò.

Sữa dê rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài hàm lượng chất béo, chất đạm, đường (có tỉ lệ không khác mấy so với sữa bò), sữa dê còn chứa nhiều loại vitamin (A, D, B6), calcium, phosphor, kali, mangan, đồng, chlorite… Đặc biệt, hàm lượng vitamin A tìm thấy trong sữa dê đều được hình thành từ nước (còn gọi là vitamin A “sơ khai”), nên cơ thể không cần đến công đoạn chuyển hoá.

Sữa dê phù hợp với bé lười ăn vì bản thân sữa dê chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn sữa bò ra khỏi thực đơn của bé, vì sữa dêcó chứa ít chất sắt và folic acid hơn sữa bò.

Bạn có thể cho con sử dụng kết hợp sữa công thức (có nguồn gốc từ sữa bò) với sữa dêtươi. Nếu không, cần cho bé dùng sữa dê nhưng dưới dạng sữa công thức. Hoặc có thể hỏi ý kiến bác sĩ về những loại sữa dê phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của bé.

Sữa dê giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sữa dê có tác dụng như kháng sinh tự nhiên chữa lành các vết thương dạng nhẹ như dị ứng, chớm xuất hiện những tế bào lao, viêm khớp, các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Chất béo của sữa dê - axit capric chứa 6 đơn chất carbon tạo thành màng ngăn chống lại sự xâm nhập của vi trùng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn bị lên men và vi khuẩn gây bệnh ở ruột.

Uống sữa dê đều đặn còn tăng mức vitamin huyết thanh, chất khoáng và haemoglobin trong máu. Ngoài ra trong sữa dê tập trung nhiều axit béo chuỗi trung tính vốn quyết định nhiều vấn đề liên quan như chứng xơ hoá u nang, sỏi mật… và giúp giảm lượng cholesterol trong các động mạch tương đối hiệu quả.

Mách nhỏ bạn một nhãn hiệu rất nổi tiếng tại New Zealand và thế giới mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng đầu năm 2017 và đang trong giai đoạn chuẩn bị phổ biến tại thị trường Việt Nam mà bạn là một trong số ít người may mắn biết trước.

Đó chính là thương hiệu SỮA DÊ CAO CẤP BABY STEPS